Các yếu tố quan trọng trong decor sân vườn đẹp mỹ mãn

Khám phá các ý tưởng decor sân vườn đẹp, giúp bạn có được không gian lung linh. Đồng thời trở thành nơi nghỉ ngơi lý tưởng, xóa tan những mệt mỏi, muộn phiền.

Sân vườn là không gian giúp con người gần gũi với thiên nhiên. Nó được ưa chuộng tại không gian nhà ở, biệt thự hay khách sạn, resort. Vì chiếm một vị trí quan trọng, nên chúng được đặc biệt đầu tư vào khâu thiết kế. Dưới đây là những lưu ý decor sân vườn đẹp ngất ngây mà bạn không thể bỏ qua.

5 yếu tố decor sân vườn đẹp

Cổng vào sân vườn

Chiếc cổng dẫn tới vào sân vườn cần có sự cân xứng với ngôi nhà, tránh trồng quá nhiều dây leo, che khuất cổng. Đồng thời tạo cảm giác âm u, thiếu sáng. Thêm nữa, gia chủ cần chú ý bảo quản cổng, để không xảy ra tình trạng kêu cót két, mang đến điều không may cho gia đình.

Các yếu tố quan trọng trong decor sân vườn đẹp mỹ mãn
Lối đi vào sân vườn với những khúc cua uốn lượn, mềm dẻo

Lối đi vào sân vườn

Thay vì thiết kế lối đi truyền thống là những con đường thẳng táp. Bạn có thể làm con đường với những khúc cua uốn lượn, mềm dẻo, vừa tạo chiều sâu, vừa mang lại cho người nhìn cảm giác khu vườn rộng ra

Bạn có thể trồng hoa 2 bên lối đi, với tác dụng làm đẹp cho không gian, lại tạo ra dương khí. Tránh chọn những vật có bề mặt không bằng phẳng làm đường, ưu tiên lối đi bằng gạch lát thẳng, hay gợn sóng đẹp mắt.

Decor sân vườn đẹp với hàng rào phù hợp

Decor sân vườn đẹp không thể thiếu hàng rào bao quanh, tránh quá gần hoặc cao hơn ngôi nhà, hình dáng sắc, nhọn hướng vào nhà. Điều này có thể mang đến nguồn năng lượng không tốt.

Linh hoạt sử dụng tượng decor sân vườn đẹp

Mô hình, tượng decor sân vườn nên ưu tiên những biểu tượng mang tính thọ cao. Ví dụ là tượng sếu, hươu, rùa. Nhằm mục đích mang đến sức khỏe và trường thọ cho mọi người trong gia đình.

Decor sân vườn đẹp với những vật trang trí mang điềm tốt để tạo vận may

Riêng vời những hành lang lộ thiên hoặc sân thượng, có thể bày trí giàn leo hoặc giỏ hoa, nhưng phải cân xứng với khu vườn. Nếu hành lang ở phía sau nhà hãy đầu tư hòn non bộ, mô phỏng ngọn núi, tạo thế vững chắc, che chở cho công trình.

Đối với khu vườn sử dụng vật liệu trang trí bằng đá, thì nên chọn hòn đá tròn, không gây nguy hiểm. Đồng thời không đặt tảng đá to quá gần căn nhà, có thể mang lại những điều không may.

Ánh sáng trong sân vườn

Ánh sáng cũng là thành phần không thể thiếu giúp cho khu vườn thêm lung linh. Vì vậy, bạn cần sắp xếp và bố trí cây xanh, tượng decor ở những vị trí thích hợp và có khoảng cách nhất định. Có vậy mới đảm bảo chúng không che mất ánh sáng vào ban ngày. 

Nếu muốn, gia chủ nên thiết kế thêm đèn trang trí để cung cấp nguồn ánh sáng đầy đủ vào ban đêm, giúp khu vườn thêm huyền ảo và lộng lẫy hơn.

Xu hướng decor sân vườn đẹp phong cách hiện đại, đề cao tính tối giản

Nói đến sân vườn, có nhiều sự lựa chọn cho bạn, như vườn Nhật, vườn Trung Quốc, vườn Châu Âu… Vườn hiện đại cũng là gợi ý hoàn hảo, cho những ai tìm kiếm khu vườn đơn giản, nhưng không kém phần độc đáo.

Tượng sân vườn - Tượng con voi bằng xi măng | Điêu khắc trang trí SAD

Xu hướng decor sân vườn đẹp phong cách hiện đại, đề cao tính tối giản

Một trong những ưu điểm của thiết kế hiện đại là sử dụng bề mặt mịn, tiết kiệm chi phí đầu tư và ít tốn công bảo trì. Mọi thứ thật dễ dàng, khi bạn sử dụng những gam màu nhẹ nhàng. Cộng thêm một vài vật dụng trang trí là đủ làm nổi bật không gian. 

Quan trọng là sự bố trí hòa hợp giữa các mô hình, tượng decor sân vườn đẹp, cây canh, hòn non bộ, hồ cá, sao cho không gây ra sự nhàm chán cho người nhìn. 

Thiết kế sân vườn để tạo một nơi nghỉ ngơi cho gia đình, mà nó còn tô điểm cho ngôi nhà. Vì vậy, không chỉ chú trọng xây dựng ý tưởng, mà cũng cần lựa chọn những mô hình décor chất lượng, tính thẩm mỹ cao. Chắc chắn không thể thiếu sự tư vấn của những người có chuyên môn trong lĩnh vực nghệ thuật.

Nếu bạn chưa biết chọn tượng decor sân vườn đẹp như thế nào, hãy liên hệ với Newart.com.vn để được giải đáp thắc mắc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *